Saturday, 20/04/2024|

TRÌNH TỰ THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG VÀ QUY TRÌNH TIẾP NHẬN HỌC SINH CHUYỂN TRƯỜNG ĐẾN

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

TRÌNH TỰ THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

1. Trình tự thủ tục chuyển trường cho học sinh THCS

Căn cứ quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT và Nghị quyết 66/NĐ-CP hồ sơ và trình tự thủ tục chuyển trường được quy định như sau:

2. Hồ sơ chuyển trường THCS

a. Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký, đối với học sinh chuyển từ các tỉnh, thành phố khác về quận Hoàng Mai, đơn phải có ký kiến tiếp nhận của Hiệu trưởng trường THCS xin chuyển đến.

b. Học bạ bản chính (nếu chuyển trường giữa năm học phải có Bảng kết quả học tập.

c. Bản sao giấy khai sinh

d. Giấy giới thiệu trường THCS nơi đến do Hiệu trưởng trường THCS nơi đi cấp.

đ. Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tốt nghiệp (nếu có).

e. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về gia đình.

3. Trình tự thủ tục chuyển trường

a) Chuyển trường trong cùng thành phố:

- Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ và xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời có Công văn đề nghị tiếp nhận học sinh gửi về phòng GD&ĐT.

b) Chuyển trường đến từ tỉnh khác:

- Chuyển trường đến từ tỉnh, thành phố khác: Phòng GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ và giới thiệu, về trường theo nơi cư trú, kèm theo hồ sơ đã được kiểm tra.

- Chuyển trường đi các tỉnh, thành phố khác: Phòng GD&ĐT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, cấp giấy giới thiệu chuyển trường cho học sinh đến tỉnh, thành phố khác.

4. Lưu ý thời gian giải quyết chuyển trường:

- Việc chuyển trường được thực hiện 02 đợt trong năm: đợt 1 là khi kết thúc học kỳ I của năm học; đợt 2 là trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN

HỌC SINH CHUYỂN TRƯỜNG ĐẾN

I. Hồ sơ chuyển trường.

1. Ðơn xin chuyển trường do cha (mẹ) hoặc người giám hộ ký.

(Có ý kiến tiếp nhận của Hiệu trưởng trường chuyển đến)

2. Học bạ cấp TH, THCS (bản chính).

3. Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).

4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

5. Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

6. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

II. Các bước thực hiện:

1. Nộp đơn xin chuyển trường tại đơn vị chuyển đến để xem xét tiếp nhận

2. Chuyển hồ sơ đến PGD nơi chuyển đến – cấp giấy giới thiệu về trường tiếp nhận (với những trường hợp chuyển đến các tỉnh, thành phố khác)

3. Nộp hồ sơ tại trường tiếp nhận làm thủ tục xin học.

Lưu ý:

- Trường hợp chuyển trường trong cùng quận, thành phố thì phụ huynh xin giấy giới thiệu trường chuyển đi, đến trực tiếp trường chuyển đến làm thủ tục nhập học theo hồ sơ đã quy định.

- Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc HKI của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng GD nơi đến quyết định.

Năm 2024 : 5.259
Tổng số : 1.064.438