Friday, 03/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Trần Phú tham gia cuộc thi " Book review- Trang sách nuôi dưỡng ước mơ hồng"

          Thực hiện kế hoạch của Liên đội trường THCS Trần Phú về việc hưởng ứng tham gia các phong trào, các hoạt động do Hội Đồng Đội các cấp phát động. Nhằm giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kỹ năng sống, nâng cao kiến thức, phát triển toàn diện, Liên đội trường THCS Trần Phú phát động tới các em đội viên hưởng ứng tham gia cuộc thi “Book review- Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”.

 

Liên đội phát động, phổ biến thể lệ cuộc thi tới toàn thể học sinh hà trường

          Từ xa xưa, ông cha ta đã rất đề cao tầm quan trọng của sách, coi sách như gia tài đáng giá nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu: “Để vàng để bạc chẳng bằng để sách cho con”. Danh ngôn Thế giới cũng ghi nhận sự quý báu không thể thiếu của sách đối với đời sống tinh thần của con người. Họ ví sách như bánh mì của tinh thần, ví căn nhà không có sách giống như cơ thể không có linh hồn, coi sách là người bạn tốt nhất, đặc biệt là một cuốn sách tốt được coi như một người bạn chân thực không bao giờ phản bội.

          Với mục đích tôn vinh giá trị và lan tỏa văn hóa đọc sách, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã phát động cuộc thi “Book review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố. Các em học sinh có cơ hội được thể hiện những suy nghĩ của mình về nội dung và ý nghĩa cuốn sách, những bài học và thông điệp mà cuốn sách truyền tải hay những quan điểm, mong muốn của bản thân về văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay.

          Có thể thấy, cuộc thi “Book review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các em học sinh. Với những chủ đề như: lòng hiểu thảo với ông, bà, bố, mẹ; lịch sử của đất nước, Hà Nội hoặc của địa phương đang sinh sống; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tinh thần sẻ chia giúp đỡ của người dân trong đại dịch Covid-19,… Sau gần một tháng phát động, Liên đội trường THCS Trần Phú đã có 201 tác phẩm dự thi với nhiều chủ đề và cuốn sách khác nhau. Cuộc thi đã góp phần khích lệ tinh thần yêu sách, ham mê đọc sách của học sinh, nâng cao nhận thức của các em về văn hóa đọc, về những phẩm chất các em cần có cũng như mở rộng hiểu biết của các em về những cuốn sách bổ ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 40
Tháng 02 : 87
Tháng trước : 537
Năm 2023 : 624
Năm trước : 1.021.100
Tổng số : 1.041.650