Friday, 09/12/2022|

​​​​​​​TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU 2022

Vào mỗi đêm trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Hòa trong không khí nô nức vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 09/9/2022, trường THCS Trần Phú tổ chức “Vui Tết trung thu 2022 cho các em học sinh trong nhà trường.

Đến dự với chương trình “Vui Tết trung thu 2022” có bà Nguyễn Anh Đào Hoa– Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các ông, bà là Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Về phía nhà trường có cô giáo Ngô Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Thu Phương – Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đào Thị Kim Tuyến – Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và sự có mặt của 769 em học sinh trường THCS Trần Phú.

Chương trình diễn ra trong không khí tràn ngập tiếng cười. Các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động dưới sân trường: thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc múa lân, tham gia trò chơi có thưởng, giao lưu văn nghệ....Đặc biệt nhằm giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết yêu thương nhau, Liên đội THCS Trần Phú tổ chức thi “Trưng bày mâm cỗ Trung Thu” cho các em học sinh. Sau 45 phút trang trí, đầy sáng tạo của các em học sinh, với sự giúp đỡ của phụ huynh và các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, 4 khối đã có những mâm cỗ đẹp và thật bắt mắt để dự thi.

Mâm cỗ trung thu của các khối, lớp

Cứ mỗi khi đến dịp trung thu, khắp nơi lại rộn ràng với  đèn ông sao, đèn cá chép, bánh nướng, bánh dẻo và biết bao đồ chơi dành cho trẻ em. Nhưng đâu đó vẫn còn nhiều các em nhỏ chưa may mắn. Với mong muốn mang yêu thương và chân thành chia sẻ niềm vui ngày Tết thiếu nhi nhà trường dành tặng 20 xuất quà rất ý nghĩa dành tặng các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập.

Tết Trung thu đã khép lại với những dư âm của niềm vui và nụ cười của các em học sinh. Đây là dịp các em được thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình, sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết. Chúc các em có một mùa thu thật vui và bổ ích bên gia đình yêu thương. Chúc cho ngôi trường THCS Trần Phú luôn vững bền và ngày càng phát triển.

Năm 2022 : 1.020.088
Tổng số : 1.040.014