Saturday, 20/04/2024|

CHƯƠNG TRÌNH "GIAO LƯU TÌM HIỂU LỊCH SỬ" CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

CHƯƠNG TRÌNH "GIAO LƯU TÌM HIỂU LỊCH SỬ"

CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

Sáng ngày 06/1/2020, tại trường THCS Trần Phú đã diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ở Câu lạc bộ "người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử" với cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường, giúp các em học sinh hiểu biết thêm những kiến thức thêm về lịch sử, bồi đắp tình yêu và lòng tự hào dân tộc.

QUANG CẢNH BUỔI GIAO LƯU

Tại chương trình, gần 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã được nghe các bác thương binh, cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nói chuyện về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh đi trước vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Mở đầu buổi giao lưu,thầy cô và các em học sinh được nghe bác Nguyễn Đức Thinh- Chủ nhiệm Câu lạc bộ " người anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử " kể chuyện về các chiến sĩ mở đường Trường Sơn với tinh thần "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", chuyện 12 ngày đêm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không bắn hạ máy bay B52 của Mỹ trên bầu trời Hà Nội. Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Duy Ứng kể chuyện "Lấy máu của mắt bị thương vẽ chân dung Bác Hồ". Những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử giúp các em học sinh thêm hiểu và trân trọng công lao to lớn của các thế hệ đi trước, từ đó có động lực học tập, rèn luyện, trở thành người công dân có ích.

BÁC NGUYỄN ĐỨC THINH VÀ BÁC LÊ DUY ỨNG ĐANG KỂ CHUYỆN

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Duy Ứng tuy mù cả hai mắt xong bác vẫn giữ vững vẻ lạc quan, yêu đời của anh bộ đội cụ Hồ- những con người tàn mà không phế. Các bác- những người hùng của dân tộc- lúc chiến đấu thì gan dạ, can trường, đời thường lại vô cùng giản dị, lãng mạn. Không chỉ kể những câu chuyện lịch sử đầy ý nghĩa, bác còn hát nhiều bài hát cách mạng rất hay, làm thơ, thổi sáo mèo. Bác tâm sự "Đó là cây sáo mà các chiến sĩ, bộ đôi biên phòng tặng bác, để mỗi khi tiếng sáo cát lên bác sẽ nghe thấy cả âm vang của núi rừng, để bác vơi đi nỗi nhớ đồng chí, đồng đội trong những năm tháng sát cánh bên nhau cùng chiến đấu. Đồng đội của bác rất nhiều vẫn còn nằm lại nơi núi rừng của quê hương".

Đến với buổi giao lưu, bác đã vẽ tặng nhà trường bức tranh chân dung Bác Hồ và một em học sinh trường THCS Trần Phú. Bức tranh hoàn thành chỉ trong vòng năm phút. Điều đó, khiến các em học sinh vô cùng thán phục về tài năng, nghị lực của bác.

BÁC LÊ DUY ỨNG KÍ HỌA BỨC TRANH TẶNG NHÀ TRƯỜNG

Bên cạnh đó, các em đã được lắng nghe những lời ca, tiếng hát đầy truyền cảm, xúc động, tiếng sáo du dương của các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những màn ảo thuật đầy lí thú. Các em đã rất tập trung lắng nghe và biểu hiện sự yêu thích của mình bằng những tràng pháo tay giòn giã. Bác Nguyễn Đức Thinh đã đưa ra những câu hỏi lịch sử đầy thú vị. Những cánh tay thi đua nhau trả lời để mong nhận được quà và cũng để thể hiện sự am hiểu về lịch sử của các em học sinh trường THCS Trần Phú.

CÁC EM HỌC SINH CHĂM CHÚ THEO DÕI

Có thể nói, những hoạt động giao lưu trên đã góp phần trau dồi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ măng non của đất nước. Hi vọng rằng, sau khi tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của dân tộc, học sinh trường THCS Trần Phú sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành người công dân có ích cho quê hương, đất nước. Từ đó, các em được tiếp thêm nguồn động lực phấn đấu học tập để tiếp nối, phát huy những truyền thống vẻ vang của cha anh.

Năm 2024 : 5.267
Tổng số : 1.064.446