Friday, 03/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt chủ điểm: Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

          Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp ca mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.

        Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em

      Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thực hiện kế hoạch hoạt động của Liên đội THCS Trần Phú trong năm học 2021- 2022, sáng ngày 7/3/2022 Liên đội trường THCS Trần Phú đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm: Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

       Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh đã quay trở lại học trực tuyến bởi vậy buổi sinh hoạt chủ điểm được tổ chức online tại các lớp. Thông qua nhiều hoạt động hấp dẫn: văn nghệ online, trò chơi khơi dậy sự hứng thú, sôi nổi, học sinh được hiểu thêm về truyền thống lịch sử của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng 

          Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8/3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

          Ở nước ta ngày 8/3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

          Thông qua buổi sinh hoạt chủ điểm về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, góp phần khẳng định, nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, hoạt động tạo ra nhiều ý nghĩa, giúp khơi dậy ở các em lòng biết ơn, tri ân tới những người bà, người mẹ,…những người phụ nữ tần tảo yêu thương các em hết mực.

Học sinh lớp 6A trường THCS Trần Phú tham gia sinh hoạt dưới cờ trực tuyến

      Buổi sinh hoạt chủ điểm: Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy hào hứng và và đầy ý nghĩa. Chúc cho một nửa của thế giới mãi luôn xinh đẹp, trẻ trung và thành công hơn trong công việc!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 40
Tháng 02 : 89
Tháng trước : 537
Năm 2023 : 626
Năm trước : 1.021.100
Tổng số : 1.041.652