Tuesday, 26/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA THÁNG 12 CHỦ ĐIỂM "NOI GƯƠNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

òa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 75 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam - Ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1944 - 22/12/2019). Hôm nay, trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức ngoại khóa tháng 12 theo chủ điểm “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ

NGOẠI KHÓA

THÁNG 12  CHỦ ĐIỂM  “NOI GƯƠNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

       Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 75 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam - Ngày hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1944 - 22/12/2019). Hôm nay, trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức ngoại khóa tháng 12 theo chủ điểm “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ”. Đến dự chương trình, về phía nhà trường có cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - phó hiệu trưởng , cùng đông đủ các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh trong trường. Mở đầu buổi ngoại khóa , cô Nguyễn Thị Thanh Loan- Tổng phụ trách đã nêu lên những đóng góp của quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đó, học sinh trường THCS Trần Phú thi đua học tập tốt , rèn luyện theo tấm gương của những anh hùng đi trước.

Cô Nguyễn Thị Thanh Loan - Tổng phụ trách phát biểu  

 

        Tiếp đó , bạn Gia Linh và Hồng Xuân đại diện cho học sinh lớp 8C đã nêu lên ý  nghĩa về ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12. Đây là sự kiện trọng đại đánh dấu  sự trưởng thành của Quân đội ta. Từ 34 chiến sĩ trong Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã phát triển lớn mạnh và trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ thù . Hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” đã trở thành hiện tượng độc đáo trong lịch sử đấu tranh vũ trang của dân tộc Việt Nam nói chung và văn hóa quân sự nói riêng. Trên thế giới không có quân đội nào mà người lính lại gọi lãnh tụ của mình là Bác, là người cha già kính yêu như quân đội nhân dân Việt Nam.

 Gia Linh và Hồng Xuân dẫn chương trình

     Đến với chương trình ngoại khóa “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ “, đội văn nghệ nhà trường đã gửi đến những tiết mục mục đặc sắc. Các bạn học sinh như lắng lại những phút giây xao xuyến, bồi hồi của người lính nơi đảo xa và  rồi  lại trở về trong không khí sôi nổi của những chiến sĩ hành quân ra mặt trận. Khúc nhạc hào hùng và du dương đó giúp các em thêm yêu Tổ quốc mình và cảm thấy tự hào trước những chiến công của người lính trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước hôm nay.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

      Tiếp theo chương trình là phần trò chơi “Nghe nhạc đoán tên bài hát” rất vui tươi và  lí thú. Học sinh toàn trường được nghe năm đoạn  nhạc chủ đề về anh bộ đội cụ Hồ. Trong vòng một phút các em phải tìm ra tên bài hát một cách chính xác nhất. Những cánh tay giơ lên, những tiếng cười ròn rã, cả sân trường như trở lại không khí hào hùng của tiếng hò kéo pháo trong chiến thắng Điện Biên Phủ hay bước chân hành quân của người lính trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Sau đó,  học sinh lại cùng nhau  tìm hiểu về những tấm gương anh bộ đội cụ Hồ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước từ anh hùng Phan Đình Giót “Lấy thân mình lấp lỗ châu mai”  đến anh hùng La Văn Cầu “Chặt cánh tay,  phá đồn địch” hay anh hùng Bế Văn Đàn “Lấy thân mình làm giá súng . Các em học sinh như được sống lại bầu không khí hào hùng  của dân tộc và tràn đầy một tinh thần tự hào về truyền thống đánh giặc cứu nước. Biểu tượng anh bộ đội cụ Hồ đã đi vào lịch sử một cách tự nhiên và trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của thời đại mới giản dị, gần gũi và thân thương. Đó là niềm vinh dự cho Tổ quốc Việt Nam đối với thế giới, trở thành giá trị văn hóa độc đáo trong dòng chảy của lịch sử dân tộc.

Học sinh tham gia trò chơi

         Chương trình ngoại khóa tháng 12 với chủ đề “Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” đã khép lại trong niềm vui của thầy cô và các  bạn học sinh. Đây là dịp các em được thể hiện tài năng và sự hiểu biết kiến thức  của mình. Chúc  các em có một tuần học tập bổ ích với nhiều thành tích cao trong học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 26
Tháng 10 : 917
Tháng trước : 1.405
Năm 2021 : 7.066
Năm trước : 8.938
Tổng số : 18.002