Wednesday, 29/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

          Thực hiện Kế hoạch số 348/KH-UBND ngày 29/9/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức“ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” quận Hoàng Mai; sáng ngày 10/10/2022, trường THCS Trần Phú tích cực phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022’’.

Chương trình phát động“ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022’’ được tổ chức tại các lớp

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam đã luôn đề cao việc học “Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 8, trang 215). Cho đến ngày nay, những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị bởi chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để "ai cũng được học hành".

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022’’ với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời. Đây là dịp để nhà trường tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc và của thủ đô Hà Nội để mỗi người đều nhận thấy việc học tập suốt đời vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ trong việc xây dựng một xã hội học tập. 

Để hưởng ứng “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” nhà trường có nhiều hoạt động thiết thực như: Tuần thi đua học tập tốt, phát động phong trào và tổ chức quyên góp sách, truyện cho thư viện; thi viết một mẩu chuyện em thấy tâm đắc; giới thiệu cuốn sách “10 quy luật cuộc sống” Thi tìm hiểu về “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”… Qua đó, nâng cao ý thức tích cực chủ động trong học tập của học sinh cũng như tinh thần tự học tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” được tổ chức tại trường THCS Trần Phú trong sự háo hức mong chờ của cả thầy và trò. Với chủ đề của năm 2022 Thúc đẩy Chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, chúng ta hãy sử dụng công nghệ số như một hướng đi xây dựng xã hội học tập mới, góp phần vào tiến trình chuyển đổi số của nhân loại. Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của trường THCS Trần Phú nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt mọi ước mơ, trước mắt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đạt kết quả cao trong năm học 2022-2023.

 


Tác giả: Trường THCS Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 140
Tháng 11 : 2.428
Tháng trước : 3.016
Năm 2023 : 15.649
Năm trước : 1.021.100
Tổng số : 1.056.675