Friday, 03/02/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2022

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch số 139/KH – UBND ngày 01/4/2022 của UBND Quận Hoàng Mai; Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu trường THCS Trần Phú; Dựa trên điều kiện hiện có và tình hình thực tại của nhà trường, sáng ngày 18/4/2022 thư viện trường THCS Trần Phú triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 từ ngày 18/4/2022 đến ngày 22/4/2022.

          Có thể nói, sách là con thuyền chở văn hóa, văn minh nhân loại, là một con đường mở mang dân trí, dù đôi khi, đọc sách chỉ như là thú vui giải trí, một niềm vui tự nhiên của con người. Từ những cuốn sách bằng tre, trúc trong lịch sử cổ đại lưu vào sử xanh cho đến những cuốn sách điện tử trong tương lai, thì cho đến nay và cả sau này, mùi mực in và tiếng động sột soạt của trang sách vẫn giàu sức hấp dẫn, đầy sự nhân văn và trí tuệ. Sách có giá trị không chỉ là bạn thân, sách còn là đồng đội, bạn đồng hành của chúng ta trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

          Tổ chức UNESCO thế giới đã lựa chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm làm ngày Sách và bản quyền nhằm tôn vinh những giá trị của sách và đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm. Đến nay, đã có trên 150 quốc gia có ngày sách và văn hóa đọc sách.

          Tại Việt Nam, Ngày đọc sách thế giới được tổ chức hàng năm do Hội đồng Anh (British Council) khởi xướng từ năm 1996, Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội – L’espace cũng có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tuyên truyền cho văn hoá đọc. Những năm gần đây Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày hội đọc sách của Việt Nam, do Thư viện Quốc gia làm chủ trì nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kỳ đất nước giao lưu, hội nhập quốc tế. Chúng ta cùng tự hào với truyền thống văn hóa yêu sách của người Việt Nam.

          Với mong muốn góp phần giúp cho các em học sinh có thêm tri thức, hiểu biết hơn qua từng trang sách đồng thời hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, thư viện trường THCS Trần Phú tổ chức nhiều hoạt động:

1. Trưng bầy sách tại thư viện.

2.  Vẽ theo tranh mẫu (mỗi lớp 5 bức) (nộp trước ngày 22/4/2022)

3. Giới thiệu cuốn sách: “Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống”

4. Mỗi lớp quay 1 video khoảng 2 phút đến 5 phút: phát biểu cảm nhận thông qua câu chuyện đã cho. Video quay xong gửi về địa chỉ e-mail: thuvientruongthcstranphu@gmail.com .

5. Viết cảm nhận về cuốn sách em yêu thích (Khối 6)

6. Quyên góp sách để làm phong phú thêm sách tại Thư viện.

          Thông qua Ngày hội đọc sách góp phần đưa '' văn hóa đọc'' trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, phù hợp với lứa tuổi. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 40
Tháng 02 : 87
Tháng trước : 537
Năm 2023 : 624
Năm trước : 1.021.100
Tổng số : 1.041.650