CHI BỘ TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ QUÝ II NĂM 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 108- HD/BGTW ngày 04/12/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc học tập chuyên đề ''Nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ''tự diễn biến'', ''tự chuyển hóa''; Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Quận ủy Hoàng Mai, Đảng ủy phường Trần Phú về việc xây dựng kế hoạch và đăng kí nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2022 đối với các Chi bộ trực thuộc; Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị; Thực hiện Kế hoạch số 41/ KH - Đu của Đảng ủy phường Trần Phú về thực hiện đề án số 11, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Căn cứ tình hình thực tế, chiều ngày 27/5/2022 Chi bộ trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/ 2022 với chủ đề ''Nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ''tự diễn biến'', ''tự chuyển hóa''

Tới dự và tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Tiến Võ- Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường Trần Phú; Đồng chí Ngô Thị Thu Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Đỗ Thị Thu Phương- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 16 đồng chí đảng viên trong Chi bộ trường THCS Trần Phú.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề này, đồng chí Ngô Thị Thu Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày kế hoạch thực hiện chuyên đề của Chi bộ trường THCS Trần Phú. Đồng chí Đỗ Thị Thu Phương- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề.

Nhận thức được vai trò của đảng viên trong việc '' Nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện '' tự diễn biến'', ''tự chuyển hóa'' chiếm vị trí rất quan trọng. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ trường THCS Trần Phú đã rất sôi nổi thảo luận, đưa ra các bản tham luận đóng góp ý kiến của mình về vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong tình hình mới, những biện pháp để ngăn chặn ''tự diễn biến, ''tự chuyển hóa'' trong đảng viên, liên hệ thực tế những việc cá nhân, tổ chuyên môn, nhóm chuyên môn nhà trường đã làm được để thực hiện tốt chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Tiến Võ - Ủy viên thường vụ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường Trần Phú ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, nghiêm túc thực hiện chuyên đề của nhà trường. Hướng dẫn Chi bộ trường THCS Trần Phú đăng kí thực hiện chuyên đề quý III, IV năm 2022.

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Ngô Thị Thu Anh – Bí thư chi bộ đã thay mặt cấp ủy Chi bộ tiếp thu các ý kiến trao đổi, đóng góp của đảng viên, đồng thời yêu cầu mỗi cá nhân cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh, luôn luôn kiên định với tôn chỉ, mục đích, mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

Có thể nói, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó, sinh hoạt chuyên đề là nhiệm vụ quan trọng và là một nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề phù hợp với chủ đề công tác năm và hình thức thực hiện sáng tạo, đổi mới góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ đảng viên toàn chi bộ, tạo sự hấp dẫn, hứng thú và hiệu quả trong cuộc sinh hoạt chuyên đề.